Trang chủTin tứcCách rửa xe ô tô chuyên nghiệp đã thay đổi như thế nào với khách hàng

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp đã thay đổi như thế nào với khách hàng

bảng giá rửa xe ô tô
11/09/2019 - admin

Một cách rửa xe ô tô được coi là chuyên nghiệp là do khách hàng đánh giá (qua sự lựa chọn của họ) chứ không phải cảm quan của chuyên gia hay chủ tiệm rửa xe nào. Với kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt trạm rửa xe, maybommokhinen.com xin chia sẻ xu hướng nhận thức của khách hàng về cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp trong những năm gần đây ở dưới bài viết này.

Sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe có rất nhiều chủng loại nhưng cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp trong mắt khách hàng chính là sử dụng loại máy rửa xe áp lực cao này. Khách hàng đôi khi sẽ để ý tiệm nào sử dụng máy rửa xe nào để lựa chọn tiệm ruột và mang xe đi rửa thường xuyên. Giá thành của máy rửa xe cao áp thường khá cao, trên 10 triệu đồng cho dòng máy bé nhất. 

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Tuy nhiên, thông số của máy sẽ khiến người mua quên hết về giá. Máy có công suất lớn, có thể rửa từ 30 đến 80 xe một ngày. Thời gian rửa một xe vào khoảng từ 5 đến 10 phút, tiết kiệm thời gian hơn hẳn máy rửa xe dây đai (15 đến 20 phút một xe). Thêm vào đó, máy còn tiết kiệm nước, điện năng, nhân lực và bền bỉ hơn so với các loại máy khác.

Ứng dụng công nghệ cao rửa xe không chạm

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay là ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm. Với công nghệ này, quy trình rửa xe phức tạp trước kia được rút ngắn xuống còn 2 bước siêu nhanh: phun bọt tuyết dung dịch rửa ô tô không chạm, đợi sau 1 phút rồi xả sạch lại với nước. Nước rửa trôi bọt kéo theo toàn bộ chất bẩn để lại chiếc xe bền đẹp như mới. 

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Tuy nhiên, cách rửa xe này còn khá mới mẻ và vẫn chưa được áp dụng phổ biến. Hầu hết khách hàng các trạm rửa vùng ven và nông thôn vẫn ưa chuộng cách rửa cũ hơn. Còn các khách hàng ở thành thị, thường khá bận rộn và vội vàng nên thường ưa dung dịch rửa ô tô không chạm vì tính nhanh chóng và được lấy xe ngay. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch rửa ô tô tích hợp công nghệ không chạm, với mức giá thành khác nhau, phù hợp với mọi quy mô, mô hình kinh doanh.

Sử dụng cách rửa xe truyền thống

Cách rửa xe truyền thống bao gồm các bước xả nước, phun bọt tuyết, dùng khăn và cọ vệ sinh xe và cuối cùng là rửa sạch bọt với nước. Vì bề mặt xe ô tô lớn nên bước dùng cọ và khăn làm sạch với bọt tuyết thường mất khá nhiều thời gian (khoảng 10 phút) hơn nữa còn cần nhiều công cụ khác nhau và vài nhân lực thực hiện công đoạn này.

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Tuy mất thời gian và tốn nhiều nguồn lực, nhưng nhiều tiệm vẫn lựa chọn cách rửa xe này thay vì công nghệ không chạm. Vì khách hàng cho rằng, họ mang xe đi rửa vì muốn xe của mình được chăm sóc xe kỹ càng, chứ không phải xịt rửa qua loa vài lần là xong. Hiểu được tâm lý đó, nhiều tiệm huy động từ 3 đến 5 người lau xe cùng một lúc.

Xì khô toàn bộ xe ô tô sau khi rửa

Dù rửa xe bằng bất cứ cách nào, khách hàng cho rằng xe sau khi rửa phải khô ráo nước mới coi tiệm đã có cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Có nhiều cách để làm khô xe như lau bằng khăn hoặc xì khô. Nhưng sử dụng máy móc thường ăn điểm hơn trong mắt thượng đế.

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Sử dụng máy nén khí để xì khô toàn bộ xe là cách để nước rửa không đọng lại trên xe, tránh hiện tượng nước vào động cơ làm hư hỏng hay hoen gỉ linh kiện. Thêm vào đó, trước khi giao xe cho khách, hãy chạy thử xe trước để đảm bảo xe hoạt động bình thường.

Bên cạnh các loại dung dịch rửa xe ô tô cơ bản, nếu gara ô tô bạn quy mô lớn, chuyên rửa xe sang, bạn nên tham khảo dòng dung dịch rửa xe ô tô cao cấp Ketnotek. Dung dịch rửa xe ô tô Kenotek là thương hiệu nước rửa xe nhập khẩu Ý, có đầy đủ các loại dung dịch rửa xe với công dụng tẩy rửa nhanh, có mùi hương dễ chịu, làm bóng sơn xe tốt, còn có các dòng sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng như tẩy rửa khoang máy, rửa rửa nội thất, dưỡng bóng lốp, taplo, tẩy các vết xước,….

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166