Trang chủTin tứcTổng hợp ưu nhược điểm của các dòng máy bơm mỡ bò

Tổng hợp ưu nhược điểm của các dòng máy bơm mỡ bò

02/04/2020 - admin

Máy bơm mỡ hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong việc thay mỡ bảo dưỡng máy móc, nhà xưởng, động cơ… Thay thế đến 60% sức lực của nhân công, đảm bảo an toàn tuyệt đối – giảm thiểu đáng kể tai nạn lao động, tiết kiệm 80% thời gian so với phương pháp tra mỡ thông thường.

máy bơm mỡ

Ứng dụng của máy bơm mỡ 

Động cơ, chi tiết máy trong ô tô, máy móc…thường có độ ma sát cao nên có thể gặp sự cố khi vận hành thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Do vậy, việc bơm mỡ để bôi trơn làm giảm ma sát là công việc quan trọng trong quy trình bảo dưỡng máy móc. 

máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ thường được sử dụng để bơm mỡ bôi trơn chuyên dụng cho các chi tiết động cơ, máy móc hay bề mặt ma sát chịu tải….Ngoài ra còn sử dụng với trục bánh xe, trục láp hay tay lái…Thiết bị bơm mỡ được thiết kế để phù hợp với tất cả các nhu cầu sử dụng tại nhà, gara sửa chữa, nhà máy, xí nghiệp và công trường. 

máy bơm mỡ

Phân loại máy bơm mỡ 

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy bơm mỡ phổ biến là: 

Máy bơm mỡ bằng tay, chân 

Thường được sử dụng tại các gara ô tô, nhà máy, nhà xưởng nhỏ, hoặc sử dụng trong những điều kiện không có điện, hay phải di chuyển máy, không yêu cầu lượng mỡ ra liên tục.

máy bơm mỡ

 

 

Ưu điểm: Dòng máy này có kích thước nhỏ gọn, cơ động cao, sử dụng độc lập, không bị phụ thuộc vào nguồn điện hay khí nén. Đặc biệt, giá thành máy rất rẻ chỉ với 1 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu máy. Vì vậy, máy phù hợp cả với các hộ gia đình và tiệm quy mô nhỏ. 

máy bơm mỡ

Nhược điểm: Với các nhu cầu bơm mỡ lớn, liên tục máy sẽ khó đáp ứng được. Dùng máy này khá tốn thời gian và sức lực của người dùng. 

 

Máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén hiện nay được dùng trong việc thay mỡ bảo dưỡng máy móc, nhà xưởng, động cơ…đảm bảo an toàn tuyệt đối, dùng được cả khi không có điện. 

Ưu điểm: sử dụng bơm mỡ tự động, bơm mỡ liên tục dựa vào khí nén, quá trình bổ sung mỡ diễn ra nhanh chóng. 

Loại này hay được lựa chọn nhất. Vì nó có thể ứng dụng được vào mọi loại lĩnh vực khi người sử dụng có nhu cầu bơm mỡ nhanh và liền mạch. Giá thành loại này tầm trung.

máy bơm mỡ

Nhược điểm: Phụ thuộc vào nguồn khí nén, giá cao hơn so với các dòng máy bơm mỡ truyền thống. 

Máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ điện được đánh giá là sản phẩm tiện ích vì chỉ cần nơi nào có điện là sử dụng được, không bị phụ thuộc vào máy nén khí.

Thường sử dụng cho các nhà máy, nhà xưởng, khu khai khoáng, gara ô tô, máy kéo, máy động lực lớn. Máy được trang bị bảng mạch điện phức tạp, chất lượng vượt trội.

máy bơm mỡ

Nhược điểm: Không sử dụng được tại những nơi không có điện. Nếu nguồn điện xảy ra vấn đề máy sẽ không vận hành được. Giá thành máy cao trên 12 triệu/máy. 

Lưu ý khi sử dụng, bảo dưỡng máy

Để máy vận hành được chúng ta cần lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Một đầu dây cao áp sẽ nối với đầu mỡ ra trên bình chứa, đầu còn lại sẽ được nối với súng phun. Bạn chỉ cần mở nắp thùng và cho mỡ chuyên dụng vào sau đó đóng chặt là có thể sử dụng được. 

máy bơm mỡ

Khi bảo dưỡng máy cần chú ý: 

  • Không để áp lực nén của máy bơm mỡ cao quá 0,9  MPa vì có thể gây quá tải gây giảm tuổi thọ của dây cao áp. 
  • Sử dụng không khí sạch để bơm khí. Khí bẩn có thể làm tắc, hỏng xy lanh cũng như mài mòn đế trượt. 
  • Không đặt các vật dụng nặng hay đặt máy lên trên dây dẫn. 
  • Nên dùng đồ bảo hộ trong quá trình vận hành. 
  • Để máy ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy cũng như vào mỡ bò. 

 

Trên đây là một số thông tin về máy bơm mỡ bò. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ theo số hotline: 097.369.8910 để được tư vấn, giải đáp miễn phí. Chúc các bạn thành công. 

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166