Trang chủTin tứcTăng lợi nhuận khi tối ưu hóa thiết kế mặt bằng rửa xe ô tô

Tăng lợi nhuận khi tối ưu hóa thiết kế mặt bằng rửa xe ô tô

thiết kế mặt bằng rửa xe
11/09/2019 - admin

Mỗi khi nhắc đến những yếu tố tạo nên sự thành công của một công việc, câu nói của người xưa lại được đề cập đến: “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt trạm rửa xe ô tô, maybommokhinen.com xin đưa ra một số lời khuyên về tối ưu hóa thiết kế mặt bằng rửa xe ô tô để tăng lợi nhuận cho tiệm.

Một số lưu ý khi lựa chọn mặt bằng rửa xe ô tô

Thứ nhất, diện tích của mặt bằng rửa xe ô tô phải đủ rộng. Diện tích của một tiệm chỉ rửa ô tô rơi vào 40m2, với các tiệm kết hợp làm nội thất cần rộng đến 100m2 và không giới hạn. Thứ hai, độ rộng rãi nhìn chung dựa vào mục đích kinh doanh, vị trí mặt bằng cũng không ngoại lệ. Địa điểm tiệm ở đâu thì phục vụ số lượng xe và nhu cầu khách hàng ở đó.

mặt bằng rửa xe ô tô

Thứ ba, mục đích kinh doanh cũng phụ thuộc vào mặt bằng rửa xe ô tô. Tại các điểm nút giao đường bộ hay điểm dừng chân, các xe thường có nhu cầu làm lốp và kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi, còn các tiệm tập trung đông dân cư thường phục vụ sửa chữa động cơ và bảo dương nội thất. Hạn chế lựa chọn vị trí gần khu du lịch vì xe đi du lịch thường vừa được bảo dưỡng.

Những yếu tố một bản thiết kế mặt bằng rửa xe tốt phải có

Một thiết kế mặt bằng rửa xe ô tô được coi là tốt khi có được những yếu tố sau. Thứ nhất, mặt bằng được thiết kế các khu vực riêng biệt hợp lý: khu khách ngồi chờ (lưu ý cần có nhà vệ sinh), khu vực thực hiện các dịch vụ: rửa xe, làm lốp, làm nội thất, sửa chữa xe… 

mặt bằng rửa xe ô tô

Thứ hai, hệ thống đường dẫn nước và điện phải an toàn và hệ thống thoát nước tốt. Môi trường mặt bằng rửa xe ô tô có sự tiếp xúc với điện nước rất nhiều, điện thường là điện 3 pha và khối lượng nước rửa lớn, dễ bị tù đọng nước bẩn và gây mất thẩm mỹ. Vì vậy cần có những biện pháp an toàn cho khu vực cắm điện và đường dẫn thoát nước phải rộng.

Cuối cùng, đường di chuyển của xe ô tô phải thông thoáng và có khu vực xe ô tô chờ. Do một số khách hàng có nhu cầu để xe ở tiệm và hôm sau mới đến lấy xe nên cần có khu vực bãi đỗ xe chờ đến lấy và cả xe chờ được rửa nếu lượng khách đông. Vì vậy, đường di chuyển xe cần phải thông thoáng để việc di chuyển xe trơn tru và không bị tắc nghẽn.

mặt bằng rửa xe ô tô

Tối ưu hóa quy trình dịch vụ với mặt bằng rửa xe ô tô

Quy trình dịch vụ gồm các bước sau: khách đưa xe vào bãi đỗ để nhân viên tiếp nhận xe và di chuyển đến khu rửa và làm dịch vụ. Khách được được mời đến khu ngồi chờ để tư vấn dịch vụ và giá cả, sau đó ra về hôm sau đến lấy hoặc chờ lấy xe ngay. Sau khi rửa xong, nhân viên thông báo và khách thanh toán cũng như lên xe chờ ngoài cửa sẵn để ra về.

mặt bằng rửa xe ô tô

Mỗi một bước trong quy trình dịch vụ để thành công cần sự kết hợp của mặt bằng rửa xe ô tô và nhân viên. Có thể thấy, khu vực ngồi chờ của khách đi xe vào và đi ra nên được đặt ngoài cửa và việc di chuyển xe trong trạm là do nhân viên thực hiện, những người đã thuộc vị trí tiệm. Khi vệ sinh nên đặt cạnh khu chờ và đường dẫn nước nên đặt sâu bên trong…

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166