Trang chủTin tứcBài toán nhân sự – đừng để đến lúc phải đăng bài CẦN THỢ RỬA XE

Bài toán nhân sự – đừng để đến lúc phải đăng bài CẦN THỢ RỬA XE

11/09/2019 - admin

Rất nhiều tiệm rửa xe hiện nay phải đóng cửa do không có nhân viên rửa xe. Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là nguyên nhân chính cho các bài sang nhượng tiệm rửa xe phổ biến trên mạng. Với kinh nghiệm lắp đặt hàng nghìn trạm rửa xe chuyên nghiệp, maybommokhinen.com xin nêu lên bài toán nhân sự hợp lý cho các tiệm để không phải đăng bài CẦN THỢ RỬA XE.

Lương – thưởng và phúc lợi xứng đáng

Mặt bằng chung lương của nhân viên rửa xe thường thấp hơn so với một số ngành nghề lao động khác như công nhân, thợ phụ hồ… Lương thưởng được coi là quyền lợi sát sườn nhất của thợ sửa xe. Lương thưởng hàng tháng cần được trả hợp lý với khối lượng công việc và áp lực thực hiện. Việc nhiều, nặng nhọc mà áp lực lớn thì lương cần phải nhỉnh hơn.

cần thợ rửa xe

80% nhân viên rửa xe ở Việt Nam là hành nghề tự do, không có công ty chủ quản, vậy nên họ thường không được mua bảo hiểm hoặc có các chính sách hỗ trợ như nhân viên đi làm công tại công ty. Hiện nay đã có nhiều tiệm rửa xe đăng ký kinh doanh, ngoài việc mua bảo hiểm là bắt buộc thì chủ tiệm có thể thêm các chương trình hỗ trợ xã hội cho nhân viên. Một tiệm nếu gặp khủng hoảng cần thợ rửa xe cần xem xét lại giá trị mà thợ có được từ tiệm.

Hãy quan tâm nhân viên nhiều hơn

Ngoài lương thưởng là quyền lợi thực tế gần nhất với nhân viên thì những người thợ rửa xe chắc chắn muốn gắn bó lâu dài với người sếp tốt. Người sếp tốt khác với người sếp giỏi. Những người sếp tốt là những người biết lắng nghe, quan tâm và chia sẻ những khó khăn với nhân viên, những người luôn luôn muốn được coi trọng, động viên và khích lệ từ cấp trên.

cần thợ rửa xe

Nhân viên của bất kỳ tổ chức nào, kể cả thợ rửa xe đều mong muốn được đóng góp cho giá trị chung của công ty và được công nhận. Họ cũng có khả năng tiếp thu những phản hồi từ sếp trong công việc và đời sống. Nên sếp cũng được kỳ vọng sẽ lắng nghe các ý kiến đóng góp về sự phát triển tiệm, san sẻ và giúp đỡ họ giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cam kết và lời hứa thăng tiến trong tương lai

Nghề thợ rửa xe nghe qua có vẻ không có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai như nhiều nghề khác. Tuy nhiên, đây là bài toán mà một người chủ tiệm cần giải quyết như cần thợ rửa xe. Một thợ rửa giỏi hay có khả năng học hỏi chắc chắn không muốn dậm chân tại chỗ, họ luôn có ý thức về sự cầu tiến trong tương lai. Ủy quyền có giám sát cũng là một cách giữ chân nhân viên.

cần thợ rửa xe

Để không phải đăng bài “CẦN THỢ RỬA XE”, hãy tạo con đường thăng tiến trong tương lai cho thợ của mình và không được hứa suông. Tiệm cần xây dựng các kế hoạch thiết thực phát triển và nhân viên cần biết mình nằm trong con đường đó. Ngoài ra, chủ tiệm có thể yêu cầu nhân viên cam kết thời gian làm việc với lời hứa hỗ trợ mở tiệm trong tương lai.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166