Trang chủTin tức[CHIA SẺ] Bản vẽ mô hình trạm với kích thước cầu rửa xe ô tô đạt chuẩn

[CHIA SẺ] Bản vẽ mô hình trạm với kích thước cầu rửa xe ô tô đạt chuẩn

cầu rửa xe công trường
11/09/2019 - admin

Cầu rửa xe ô tô là một thiết bị cần thiết trong một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Quy trình lắp đặt cầu nâng khá phức tạp và liên quan đến thiết kế tiệm ban đầu. Trong bài viết dưới đây, maybommokhinen.com xin phép chia sẻ bản vẽ mô hình kích thước cầu rửa xe ô tô đạt chuẩn và một số lưu ý khi lắp đặt trạm nói chung và xây dựng cầu nâng nói riêng.

Các loại cầu rửa xe ô tô phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 3 loại cầu nâng xe ô tô: cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 1 trụ và cầu nâng bê tông. Cầu nâng 2 trụ chuyên được sử dụng để sửa chữa xe nên cầu rửa xe ô tô chỉ có cầu nâng 1 trụ và cầu nâng bê tông. Mỗi loại thiết bị đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như được sử dụng với các loại xe và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

kích thước cầu rửa xe ô tô

Kích thước cầu rửa xe bê tông khá lớn chiếm nhiều diện tích nhưng thiết bị có giá thành đầu tư rẻ, chịu được xe có tải trọng lớn. Tuy nhiên thiết bị không phù hợp với ô tô con và tính chuyên nghiệp kém hơn so với cầu nâng 1 trụ, loại thiết bị có giá thành lớn hơn nhưng tiện dụng và cơ động hơn, thường được xây dựng tại các tiệm có quy mô lớn.

Mô hình trạm với kích thước cầu rửa xe ô tô đạt chuẩn

Mỗi trạm rửa xe thường sẽ có không gian và thiết kế khác nhau chủ yếu dựa trên phong thủy phù hợp với chủ tiệm. Tuy nhiên, một bằng tiệm rửa xe ô tô cần có diện tích ít nhất 40m2 và có thể đến 100m2 hoặc hơn nếu tiệm chuyên nghiệp có làm dịch vụ bổ sung. Kích thước cầu rửa xe ô tô thường chiếm khoảng 1 phần 3 diện tích cả tiệm.

kích thước cầu rửa xe ô tô

Trên đây là hai bản vẽ tiệm rửa xe ô tô sử dụng cầu nâng một trụ và cầu nâng bê tông. Cần lưu ý rằng những thiết kế này chỉ mang tính chất tham khảo, và các chủ đầu tư sẽ cần ứng dụng linh hoạt phù hợp với tiệm của mình riêng. Chủ đầu tư cũng có thể tham vấn các đơn vị tư vấn lắp đặt trạm chuyên nghiệp thiết kế riêng cho mình.

kích thước cầu rửa xe ô tô

Xem thêm: Máy bơm mỡ oto

Lựa chọn cầu rửa xe ô tô phù hợp với điều kiện

Đầu tư một trạm rửa xe ô tô cần một lượng tài chính lớn nhất định, từ chi phí xây dựng mặt bằng, mua thiết bị máy móc, thuê nhân viên và quản lý. Cầu nâng là một phần trong những thiết bị đắt tiền của tiệm. Vì vậy, lựa chọn cầu rửa xe ô tô cần phù hợp với điều kiện tài chính. Hơn nữa, cầu nâng 1 trụ đã lắp đặt là không thể gỡ khỏi mặt bằng.

kích thước cầu rửa xe ô tô

Một số tiệm rửa xe ô tô kết hợp với xe máy không cần dùng đến cầu rửa xe ô tô. Tiệm nên quan tâm đến loại xe đến rửa và nhu cầu của khách hàng. Cầu nâng một trụ thường được lắp đặt trong tiệm chuyên phục vụ xe ô tô con còn cầu nâng bê tông chuyên phục vụ xe ô tô chở khách, xe tải.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166