Trang chủTin tứcLắp đặt đường ống khí nén cần lưu ý những gì?

Lắp đặt đường ống khí nén cần lưu ý những gì?

26/10/2021 - admin

Lắp đặt đường ống khí nén là công việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của nhà xưởng và các trung tâm sửa chữa. Chính vì vậy khi thực hiện lắp đặt, đi đường ống, bạn cần tuân thủ và thực hiện đầy đủ các lưu ý cần thiết.

lap-dat-duong-ong-khi-nen
Các đường ống dẫn khí nén trong hệ thống khí nén

Những lưu ý khi lắp đặt đường ống khí nén

Khi setup hệ thống khí nén trong công nghiệp bạn cần chú ý lựa chọn đường ống phù hợp và lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn để hệ thống hoạt động tốt nhất, hạn chế tối đa các sự cố trong quá trình vận hành.

Lưu ý lựa chọn đường ống khí nén

Đầu tiên, cần chú ý khi lựa chọn đường ống khí nén. Cần lựa chọn đường ống có chất liệu phù hợp với quy mô hệ thống và nhu cầu, lĩnh vực sử dụng. 

lap-dat-duong-ong-khi-nen-3
Với các hệ thống khí nén trong công nghiệp của nhà xưởng lớn, chọn ống thép
 • Các nhà xưởng quy mô lớn, nhà máy, khu công nghiệp sử dụng áp lực khí nén lớn, máy nén khí trục vít công suất thì cần sử dụng ống thép mạ kẽm. Vì nếu sử dụng các loại đường ống dẫn khí không đủ chắc chắn có thể sẽ nhanh hỏng và không đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng.
 • Các xưởng sản xuất, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa vừa và nhỏ, dùng máy nén khí trục vít công suất thấp,  thường sử dụng ống hàn nhiệt nóng hoặc dây hơi vì có mức giá rẻ hơn nữa hệ thống khí nén nhỏ cũng không yêu cầu quá cao về chất liệu đường ống.
 • Dây lõi thép thuỷ lực được sử dụng phổ biến hơn cả, do đáp ứng được đa dạng quy mô hệ thống khí nén từ nhỏ đến vừa và lắp đặt, tháp lắp cũng rất dễ dàng.

Cách đi đường ống khí nén

Để hệ thống khí nén hoạt động ổn định và đảm bảo độ bền, tiện sửa chữa, bảo dưỡng, việc đi đường ống cũng rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đi đường ống khí nén:

duong-ong-khi-nen
Sơ đồ nguyên lý máy nén khí trục vít
 • Đối với các đường ống chỉnh nổi, cần đi trên cao khoảng khoảng 3 – 5m so với mặt đất. Nếu đi đường ống trong tường hoặc âm nền sẽ rất khó phát hiện và sửa chữa kịp thời khi có rò rỉ.
 • Các đường ống khí nén của hệ thống cần đi theo mạch vòng để tránh tình trạng bị hao tổn áp suất khí nén. 
 • Đường ống dẫn khí nén nhánh lấy khí từ đường ống chính cần phải được lấy bên trên mặt của đường ống chính, không lên lấy phía dưới vì có thể sẽ lấy phải nước, gây ảnh hưởng cho các thiết bị dùng khí nén.

Xem thêm: Bộ lọc tách nước máy nén khí công nghiệp có nhiệm vụ lọc sạch khô khí nén. Bộ lọc tách nước máy nén khí công nghiệp bao gồm 3 quả lọc lọc thô, lọc tinh và siêu tinh.

Đơn vị cung cấp giải pháp khí nén toàn diện

Điện máy Lucky là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khí nén chuyên cung cấp, thiết bị vật tư khí nén và hỗ trợ tư vấn, lắp đặt hệ thống khí nén chuyên nghiệp.

lap-dat-duong-ong-khi-nen-6
Điện máy Lucky chuyên phân phối, lăp đặt hệ thống khí nén trục vít
 • Cung cấp đầy đủ các thiết bị, vật tư khí nén: Máy nén khí trục vít, máy sấy khí, bình chứa khí nén, bộ lọc khí nén, dây hơi, vật tư,….
 • Đa dạng các mức công suất, thương hiệu,… đáp ứng mọi nhu cầu và quy mô sử dụng.
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Bảo hành lên đến 36 tháng, theo chính sách của nhà sản xuất.
 • Quy trình tư vấn – lắp đặt chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ bảo trì trọn đời.

Tham khảo: Sơ đồ nguyên lý máy nén khí trục vít

Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166 để được tư vấn nhanh nhất!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166