Trang chủTin tứcMở gara ô tô cần bao nhiêu tiền – tối ưu hóa bài toán tài chính

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền – tối ưu hóa bài toán tài chính

quy định về kinh doanh rửa xe
11/09/2019 - admin

Nghề mở tiệm rửa xe ô tô hiện đang ăn nên làm ra cho rất nhiều người, mà người sau thì luôn muốn học họi người trước, vậy nên càng nhiều tiệm rửa ô tô được khai trương, kéo theo tính cạnh tranh của ngành. Bài toán tài chính được các tiệm cân nhắc rất cẩn thận. Hãy cùng maybommokhinen.com tìm hiểu mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền để tối ưu hóa chi phí.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền tùy vào quy mô cửa tiệm

Quy mô của các gara ô tô lớn dần đo trên số lượng dịch vụ mà tiệm cung cấp. Với mỗi một dịch vụ được cung cấp đều cần một lượng chi phí đầu tư ban đầu và có thể sinh lời từ sau 3 đến 6 tháng. Các dịch vụ có chi phí đầu tư ban đầu tăng dần là rửa xe, làm nội thất, làm lốp, sửa chữa bảo dưỡng, cuối cùng là bảo dưỡng xe tổng hợp chuyên nghiệp.

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Các dịch vụ chuyên nghiệp có thể được thêm vào sau một thời gian hoat động, tuy nhiên, bạn nên xác định quy mô gara mong muốn ngay từ đầu để có thể đầu tư các thiết bị lớn và thiết kế mặt bằng ngay từ đầu, tránh trường hợp lãng phí khi về sau bạn muốn thay đổi. Vậy nên, xác định được quy mô tiệm thì có thể tính toán được mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền.

Tối ưu hóa các khoản vốn cố định phải chi ban đầu

Các khoản vốn cố định cần chi cho mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền ban đầu khi khai trương bao gồm 5 khoản chính. Thứ nhất là mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì là tốt nhất, nhưng nếu không, bạn sẽ cần dành khoảng 10 đến 20 triệu để thuê địa điểm. Ngoài ra, bạn cũng còn cần đầu tư thiết kế mặt bằng, xây dựng lại khu tiếp khách và làm việc, đường nước vào và thoát ra.

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Thứ hai, bạn cần phải chi khoảng 50 và có thể đến hơn 100 triệu cho các thiết bị máy móc trong tiệm tùy vào gara của bạn chỉ rửa hay có kèm thêm các dịch vụ khác. Số tiền này có thể lên đến 400 triệu nếu bạn mở rộng thật lớn quy mô như làm lốp, nội thất và sửa chữa chuyên nghiệp. Lời khuyên là bạn nên chọn t hiết bị chính hãng chất lượng để tránh tổn thất.

Máy bơm mỡ là thiết bị không thể thiếu trong các garage sửa chữa ô tô, đặc biêt là máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ điện có dung tích từ vừa đến lớn, giúp đáp ứng công việc bôi trơn động cơ một cách nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Đừng quên để ra một khoản chi phí duy trì hoạt động của tiệm

Ngoài các khoản đầu tư trên, chủ tiệm cần để ra chi phí vận hành ban đầu của gara. Ví dụ như, nếu xe của khách hàng bị hỏng là do lỗi của tiệm, bạn sẽ phải bù tiền cho họ, và nếu như không dành trước một khoản, có thể bạn sẽ gặp khó, đây gọi là chi phí rủi ro. Thêm vào đó, khoản này còn bao gồm chi cho đăng kí kinh doanh, đăng kí sử dụng điện 3 pha…

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Cuối cùng và làm quan trọng nhất là chi phí cho nhân viên. Thợ rửa xe có tay nghề hiện đang khan hiếm nhiều vì tính chất công việc vất vả và lương thị trường không cao. Do đó, nếu bạn muốn gara của mình bền lâu thì nên đau tư và chăm chút kỹ cho nhân viên. Hãy xây dựng môi trường và văn hóa làm việc lành mạnh và có các chính sách hỗ trợ lao động.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề tối ưu hóa bài toán tài chính cho gara ô tô, mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về quy trình làm việc.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166