Trang chủTin tứcSo sánh máy nén khí trục vít và piston- Nên dùng loại nào?

So sánh máy nén khí trục vít và piston- Nên dùng loại nào?

04/12/2022 - admin

Nên dùng máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để trả lời câu hỏi này, dưới đây chúng tôi so sánh máy nén khí piston và trục vít, từ đó bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Máy nén khí trục vít và piston đều là những dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến

So sánh máy nén khí piston và trục vít

Hiện nay, máy nén khí trục vít và piston đều là những dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường. Để bạn đọc chọn lựa được sản phẩm phù hợp, dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn những so sánh chi tiết về hai dòng sản phẩm này như sau.

So sánh máy nén khí piston và trục vít về cấu tạo

Nhìn tổng quan, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng của máy nén khí trục vít và piston bởi 2 dòng máy này sở hữu nhiều đặc điểm cấu tạo khác nhau.

 • Máy nén khí piston: Được chia thành hai loại đó là máy nén khí piston 1 chiều 1 cấp và máy piston 2 chiều 1 cấp. Cấu tạo của hai thiết bị này như sau:
  • Máy bơm khí nén 1 chiều 1 cấp: xi lanh, piston, con trượt, thanh truyền, tay quay, van nạp – xả khí, con đẩy, bình làm mát khí.
  • Máy nén khí piston 2 chiều 1 cấp: xi lanh, phớt, piston, thanh truyền, con đẩy, tay quay, van nạp – xả khí, bình làm mát.
 • Máy nén khí trục vít: Khi so sánh máy nén khí piston và trục vít, bạn sẽ nhận thấy giống như máy nén khí piston, máy nén khí trục vít cũng được chia làm 2 loại 1 cấp và 2 cấp. Cấu tạo của hai thiết bị này như sau:
  • Máy bơm khí nén 1 cấp: bầu lọc khí, buồng hút, trục vít, van 1 chiều, bình lọc khí, van 1 chiều, hệ thống làm mát bằng gió, van lọc, van dầu, hệ thống làm mát dầu, van 1 chiều, lọc dầu, và bộ phận cấp dầu cho trục vít.
  • Máy nén khí trục vít 2 cấp: Cấu tạo máy nén khí trục vít 2 cấp tương đối giống với máy nén khí trục vít 1 cấp duy chỉ có sự khác biệt lớn nhất là thiết bị này có 2 trục vít, 2 bộ phận cấp dầu cho trục vít thay vì chỉ có lần lượt mỗi thứ một cái như trong máy nén khí trục vít 1 cấp: bầu lọc khí, bộ phận cung cấp khí, 02 trục vít, 02 van 1 chiều, bình lọc khí, bộ phận làm mát khí, van lọc, bộ phận làm mát khí, van OR, bộ phận lọc dầu, 02 bộ phận cấp dầu.
So sánh về cấu tạo máy nén khí trục vít và piston

So sánh máy nén khí piston và trục vít về khả năng hoạt động

Nhìn chung, các dòng máy nén khí trục vít được đánh giá cao hơn hẳn máy nén khí piston về khả năng hoạt động. Bạn có thể thấy rõ qua bảng phân tích các thông số sau đây:

Đặc điểm Máy nén khí piston Máy nén khí trục vít
Công suất 0.25- 10HP 10- 750Hp
Áp lực 8- 12 bar ≤ 8.5 Mpa
Lưu lượng  ≤ 1050 lít/phút Lên đến 25m3/phút
Máy nén khí trục vít pegausus

Nên dùng máy nén khí trục vít hay piston

Ngoài câu hỏi so sánh máy nén khí piston và trục vít, câu hỏi nên dùng máy nén khí trục vít hay piston được rất nhiều người quan tâm. Với mức giá máy nén khí piston và máy nén khí trục vít là rất chênh lệch, chính vì thế bạn cần chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Bạn nên dùng máy nén khí trục vít khi:

 • Các tiệm rửa xe, gara chuyên nghiệp.
 • Các công xưởng sản xuất.
 • Trung tâm thương mại,….

Bạn nên dùng máy nén khí piston khi:

 • Các tiệm rửa xe quy mô vừa và nhỏ.
 • Các xưởng phun sơn, xưởng sản xuất nhỏ….

Bài viết trên là so sánh máy nén khí piston và trục vít. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166