Trang chủTin tức5 Lỗi hay gặp và cách sửa chữa máy bơm mỡ tại nhà

5 Lỗi hay gặp và cách sửa chữa máy bơm mỡ tại nhà

02/04/2020 - admin

Máy bơm mỡ là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các garage sửa chữa, nhà máy, và sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành của thiết bị, không thể tránh khỏi những lúc máy gặp phải những sự cố. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lỗi cơ bản và cách sửa chữa máy bơm mỡ giúp bạn có thể tự khắc phục tại nhà: 

sửa chữa máy bơm mỡ

Tổng quan về máy bơm mỡ 

Trong ngành công nghiệp sửa chữa, tất cả các loại máy móc, thiết bị đều cần được bôi trơn để đảm bảo hoạt động ổn định và tối đa hóa tuổi thọ. Từ quy mô gia đình đến khu công nghiệp lớn, sử dụng máy bơm mỡ vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để bôi trơn cho máy móc, thiết bị. 

Máy bơm mỡ là dòng máy dùng nguồn điện, khí nén hoặc dùng sức từ tay chân để tạo áp lực khiến cho mỡ được bơm ra một cách đều đặn giúp bôi trơn cho các loại máy móc, thiết bị, động cơ,….Loại máy bơm mỡ này có các dung tích bình chứa như 12, 20, 30, 40, 45, 100 , 200 lít.

sửa chữa máy bơm mỡ

Mặc dù máy bơm mỡ khí nén được sử dụng rất phổ biến, nhưng đôi khi cũng xảy ra những lỗi trong quá trình sử dụng. Người dùng cần phát hiện sớm, tìm ra nguyên nhân để có cách sửa chữa máy bơm mỡ nhanh chóng, phù hợp, đảm bảo cho sự vận hành máy được hiệu quả và lâu dài.

5 Lỗi hay gặp và cách sửa chữa máy bơm mỡ

  1. Súng bơm mỡ không hoạt động hoặc tốc độ bơm chậm

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra với máy bơm mỡ khí nén khi nguồn cấp khí không hoạt động hoặc hoạt động thấp hơn công suất định mức dẫn tới máy bơm mỡ bơm chậm. 

Xử lý: kiểm tra xem súng đã được nối đúng với nguồn khí và máy nén khí hay chưa. Nếu bị lỏng thì lắp lại, còn nguồn khí có vấn đề cần bổ sung hoặc khắc phục ngay. 

sửa chữa máy bơm mỡ

  1. Súng không bơm được mỡ:

Nguyên nhân: khí bị kẹt hoặc ống bị tắc. Nếu để mỡ bò trong không khí một thời gian mỡ sẽ bị biến chất hoặc bị bụi bẩn bay vào gây tắc ống. 

Xử lý: kiểm tra đầu khí vào, ống dẫn, kiểm tra xem mỡ còn nguyên dạng hay không. Nếu phát hiện tín hiệu bất thường nên thay mỡ bò mới. 

  1. Máy bơm không hoạt động

Nguyên nhân: do không khí thoát ra qua các lỗ nhỏ trong buồng chứa trục vít.

Xử lý: kiểm tra hoặc siết lại van ống, lau sạch van và ống tuýp, bôi trơn hoặc thay mới. 

 

  1. Mỡ chảy ra giữa bơm và ống và động cơ không khí

Nguyên nhân: do liên kết giữa động cơ và máy bơm không khí bị mòn hoặc hư hỏng hoặc piston bị hư hỏng.

Xử lý: kiểm tra lại hoặc thay mới thiết bị hư hỏng

  1. Mỡ vẫn chảy qua ống dẫn mặc dù đã khóa súng bơm mỡ

Nguyên nhân: do có chất bẩn trong van dưới cùng hoặc trong piston của máy.

Xử lý: mở van kiểm tra tại đầu ra và tìm bụi bẩn làm hoặc có thể thay đổi thùng nén không khí.

sửa chữa máy bơm mỡ

Lưu ý: trước khi đưa thùng nén vào sử dụng, cần lưu trữ thùng trong nhà ít nhất 5 ngày để cân bằng nhiệt độ.

Trên đây là một số lỗi với máy bơm mỡ bạn hay gặp,. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách sửa chữa máy bơm mỡ tại nhà. Nếu máy gặp các sự cố phức tạp hơn bạn nên đem máy tới các cơ sở sửa chữa chuyên dụng. Hoặc có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ theo số hotline: 097.369.8910 để được kĩ sư kỹ thuật của chúng tôi tư vấn miễn phí. 

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166