Trang chủTin tứcTính bảng giá rửa xe ô tô tốt nhất cho tiệm của bạn

Tính bảng giá rửa xe ô tô tốt nhất cho tiệm của bạn

rủi ro khi kinh doanh rửa xe
11/09/2019 - admin

Mở tiệm rửa xe cần rất nhiều vấn đề phải cân nhắc từ mặt bằng, thiết bị cho đến nhân công, và cả bài toán tài chính. Giá thành cho những lần sử dụng dịch vụ là thu nhập chính của tiệm. Bảng giá rửa xe ô tô thế nào là hợp lý, phù hợp với tiệm và thị trường? Hãy cùng maybommokhinen.com tính theo các bước tính bảng giá được liệt kê ở bài viết dưới đây.

Tính giá theo kích thước loại xe phục vụ

Phân tích bảng giá rửa xe ô tô theo kích cỡ xe là cách tính phổ biến nhất hiện nay trong các tiệm dịch vụ chăm sóc xe. Các loại xe khác nhau có kích thước lớn bé chênh lệch nên sẽ tốn một lượng nguồn lực khác biệt giá thành nên có sự phân chia. Tuy nhiên, rất khó để đo chính xác kích cỡ của tất cả cá loại xe cũng như khách hàng cũng bối rối khi nhìn bảng giá.

bảng giá rửa xe ô tô

Do vậy, các tiệm có thể chia bảng giá rửa xe ô tô dựa trên số ghế của xe: xe ô tô 4 chỗ, xe 7 chỗ, ô tô 16 chỗ… Cách chia trên sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận biết giá thành dịch vụ. Tuy nhiên, một số xe tuy số lượng chỗ như nhau nhưng kích thước vẫn có sự chênh lệch. Ví dụ các dòng xe cao cấp 4 chỗ của các hãng lớn thường to ngang một chiếc ô tô 7 chỗ.

Tính giá theo từng dịch vụ

Sau khi phân chi bảng giá theo chiều ngang thành nhiều mục các loại xe lớn bé khác nhau sẽ có giá thành chênh lệch thì tiệm có thể tiếp tục chia bảng giá theo chiều dọc thành các loại dịch vụ khác nhau và dựa vào giá vốn để định giá các dịch vụ đó. Nhờ đó khách hàng có thể lựa chọn các bước và khu vực được chăm sóc và tự tính giá tiền khi thanh toán.

bảng giá rửa xe ô tô

Một tiệm rửa xe để có nhiều mở rộng doanh thu thường kinh doanh nhiều dịch vụ chăm sóc xe. Các dịch vụ có mức đầu tư ban đầu tăng dần là: làm lốp, vệ sinh và chăm sóc nội thất, bảo dưỡng sửa chữa động cơ và bán đồ chơi xe, trang trí xe hay còn gọi là độ xe. Chỉ tính riêng rửa xe đã có nhiều cách tính theo công đoạn như: rửa thân xe, xịt rửa gầm, vệ sinh kính…

Tính giá theo các gói sản phẩm

Với số lượng lớn các dịch vụ chăm sóc xe khác nhau, khách hàng dễ dàng gặp khó khi lựa chọn dịch vụ cho xe của mình. Các tiệm do đó có thể phân chia bảng giá theo các gói sản phẩm. Các gói sản phẩm này sẽ bao gồm trong đó một số dịch vụ nhất định và tính chất các gói sẽ khác nhau cũng như giá thành sẽ có sự thay đổi để phù hợp với gói đó.

bảng giá rửa xe ô tô

Thông thường các tiệm sẽ chia thành các gói sản phẩm từ cơ bản đến nâng cao, chăm sóc xe ô tô chuyên sâu hoặc đặc biệt. Bảng giá rửa xe ô tô cũng có thể chia theo khu vực rửa xe như nội thất và ngoại thất, khu vực cứng hay mềm. Giá trị của các gói trên ngoài được xác định trên chi phí giá vốn mà còn được định vị theo tên gọi như hạng A, cao cấp, công nghệ cao…

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166